Xu hướng dòng tiền đầu tư vào kênh bất động sản 2017

Xu hướng dòng tiền đầu tư vào kênh bất động sản 2017

05/10/2017

-

Kim Điền

-

0 Bình luận

Xu hướng dòng tiền đầu tư vào kênh bất động sản 2017

Thị trường bất động sản (BĐS) năm 2016 có nhiều khởi sắc, trở thành một trong những kênh đầu tư hàng đầu. Biệt thự và căn hộ nghỉ dưỡng vốn trì trệ nhiều năm, sang năm 2016 đã có mức tiêu thụ tăng mạnh. Trong năm 2017, liệu xu hướng này có tiếp tục được duy trì hay một kênh đầu tư khác sẽ lên ngôi?

Thị trường năm 2016 đánh dấu một năm bứt phá ở nhiều phân khúc. Nhà đầu tư BĐS đã quay lại do tỉ suất lợi nhuận khá cao, nhiều loại hình mới ra đời, thu hút mạnh dòng tiền nhàn rỗi. Nhiều dự án BĐS có quy mô lớn được phát triển bởi các tập đoàn danh tiếng trong và ngoài nước như Vinhomes, Novaland, Capital Land… đã nâng lĩnh vực BĐS Việt Nam lên tầm cao mới.

Tương lai gần của kênh đầu tư bất động sản cũng được các chuyên gia đầu ngành thảo luận bàn tròn: Tiến sĩ Đinh Thế Hiển – chuyên gia kinh tế, ông Phan Công Chánh – chuyên gia BĐS cá nhân, ông Phạm Thanh Sáng – Phó Tổng giám đốc Khải Hoàn Land.

Dòng tiền chảy vào phân khu cao cấp

Ông nhận định thế nào về xu hướng đầu tư năm 2016 và sự biến động của dòng tiền chảy vào BĐS?

Thị trường BĐS có vẻ đang khôi phục lại thời hoàng kim với nhiều loại hình sản phẩm có sức cạnh tranh lớn của những tên tuổi chủ đầu tư nổi bật như: Vinhomes, Novaland, Capital Land… Điều này ảnh hưởng như thế nào đến tâm lý nhà đầu tư?

Ông Đinh Thế Hiển: Năm 2016 thị trường đã định hình các công ty BĐS có thương hiệu như Vinhomes, Novaland, Capital Land… với những dự án quy mô lớn và rất lớn, bao gồm cao ốc căn hộ, biệt thự, nhà liền kề và Trung tâm thương mại với các tiện ích, cảnh quan hoàn chỉnh, thu hút nhà đầu tư cũng như người mua để ở. Điều này đã đưa thị trường BĐS lên một tầm cao mới, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đồng thời tạo ra sự cạnh tranh và phân hóa mạnh, đòi hỏi các công ty BĐS phải liên tục nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ để tồn tại và phát triển.

Ưu thế của hệ sinh thái BĐS khép kín

Một số dự án của Vingroup như Vinhomes Golden River, Vinhomes Central Park đã tạo được sự khác biệt bằng cách xây dựng hệ thống khép kín: Vừa là chủ đầu tư, kiêm quản lý… Điều này thuận lợi như thế nào trong quá trình vận hành và mang lại lợi ích gì cho nhà đầu tư nhỏ lẻ?

Với các tập đoàn lớn đã có bề dày phát triển dự án Vingroup, lợi thếlớn nhất là họ đã tạo ra được một “hệ sinh thái BĐS khép kín”

 

Ông Phạm Thanh Sáng: Trước đó, Vingroup đã rất thành công với dòng sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng khi cam kết mức lợi nhuận tối thiểu 10%/năm trong vòng 10 năm. Thế nên, việc chủ đầu tư này tiếp tục áp dụng chính sách cam kết lợi nhuận tương tự đối với dự án Vinhomes Golden River sẽ rất hấp dẫn với các nhà đầu tư.

Theo thông tin chính thức mà chúng tôi nắm được, cam kết lợi nhuận cho thuê lại đối với dự án Vinhomes Golden River là 10%/năm, được tính trên tổng giá trị căn hộ (chưa bao gồm VAT và kinh phí bảo trì). Khách hàng có thể linh hoạt chọn một trong hai phương án: tự trang bị nội thất theo tiêu chuẩn của chủ đầu tư hoặc chủ đầu tư sẽ chủ động trang bị toàn bộ nội thất với kinh phí trong khoảng từ 110 triệu đồng đến 230 triệu đồng. Tổng đầu tư nội thất được chủ đầu tư ứng trước và khấu trừ dần vào tiền thuê. Ngoài ra, dự án còn hợp tác với các ngân hàng uy tín như Vietinbank, Vietcombank, SHB… hỗ trợ cho vay lên tới 75% giá trị căn hộ.

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là mức cam kết cao nhất trên thị trường BĐS cao cấp, dự kiến sẽ thu hút các nhà đầu tư trong nước và người nước ngoài, Việt kiều – những người luôn có nhu cầu cao trong việc tìm kiếm dự án đầu tư sinh lời cao và an toàn.

Nguồn: http://cafef.vn

 

 

 

 

 

 

TAGS: thị trường

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Best Land Viet Nam - Đại lý chính thức Vinhomes